Bánh cống có 2 loại là bánh nguội có độ giòn nhẹ và mềm mềm, bánh mặn giòn ăn với cháo, phở. Cách làm bánh mặn ngọt không quá mặn.
Bếp Eva hướng dẫn 2 cách làm bánh quy đơn giản nhất, bánh ngọt thì thơm ngon, bánh mặn thì giòn hấp dẫn.
1. Cách làm bánh xoắn ngọt cực ngon
Nguyên liệu làm dây thừng xoắn
– 200g bột nếp + 100g bột gạo (hoặc thay bằng 300g bột năng)
– 1 thìa dầu ăn
– 100g đường
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa cà phê muối
– 1 ống vani
– 140ml nước ấm
Cách làm bánh xoắn dây thừng
Bước 1: Trộn bột
– Cho bột gạo và bột nếp vào âu lớn. Cho 1,5 thìa đường vào trộn đều cho đường tan hết.
– Trứng gà đập ra bát riêng, cho 1 thìa cà phê muối, 1 ống vani vào đánh đều cho trứng tan.
– Trứng đánh đều rồi đổ vào âu bột, thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều.
Bước 2: Nhào và ủ bột.
– Thêm 140ml nước ấm, đổ từ từ vào âu bột rồi nhào đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo và không dính tay.
– Sau khi nhào bột xong, đậy nắp lại để bột nghỉ 30 phút.
Nhào bột mịn và ủ bột
Bước 3: Tạo hình dây xoắn
– Dùng một ít bột gạo làm bột áo, phủ đều lên bề mặt và tay.
– Bẻ một phần nhỏ khối bột, kéo căng khối bột rồi gấp đôi lại, xoắn lại như dây thừng bình thường và gấp mép dưới để lấy bánh làm dây thừng. Tiếp tục nặn bột cho đến khi hết nhân.
Tạo hình bánh xoắn
Bước 4: Chiên bánh bông lan cuộn dây
– Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho từng viên chả vào chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi bánh nổi, vàng đều và giòn. Vớt bánh ra để ráo dầu.
Bánh mì chiên vàng
Lưu ý: Không nên chồng bánh khi chiên, bánh dễ bị dính vào nhau. Chiên bánh với nhiệt độ tối thiểu để bánh brownie không bị cháy bên ngoài.
Bước 5: Cách làm nước đường
– Phần đường còn lại cho vào chảo, thêm 3 muỗng canh nước, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, đặc quánh và không bị vón cục thì cho chả vào, đảo đều tay cho đến khi đường cạn nước, bám từng viên. Thêm 1 phút nữa thì tắt bếp rồi bắc ra.
Đường ngon cho bánh
Hoàn thành và tận hưởng
Bánh để nguội sẽ có một lớp đường trắng bên ngoài trông rất đẹp mắt. Bánh waffle chín vàng giòn, bánh bông lan và có độ giòn nhẹ, mềm và rất ngọt.
Bánh gợn sóng hình sợi dây có lớp đường trắng phủ trên mặt
Cách làm bánh quy nước đường này ăn không hết, có thể ủ kín trong 1-2 ngày (nhưng để càng lâu bánh sẽ càng mềm). Nếu bảo quản trong tủ lạnh bánh sẽ bị khô và cứng.
2. Cách làm bánh mì mặn giòn bằng bột mì
Nguyên liệu nướng nóng giòn
– 500g bột mì đa dụng
– 5g muối ăn
– 5g muối nở (muối nở)
– 10g đường
– 5g bột mì
– 300ml nước
Cách làm bánh mì giòn bằng bột mì
Bước 1: Trộn bột
– Chuẩn bị 1 tô lớn, cho 500g bột mì, 10g đường, 5g muối vào trộn đều.
– Hòa tan 5g baking soda với 50ml nước, 5g baking powder với 50ml nước rồi đổ vào âu bột.
– Cho 100ml nước vào âu bột và bắt đầu nhào cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo, dính.
– Đậy lại và ủ trong 4 giờ.
Nhào và ủ bánh quy
Bước 2: Tạo hình bánh
– Sau khi ủ xong, cán thành từng miếng hình chữ nhật. Cán mỏng bột từ 2 – 3cm để có bánh bao giòn. Nếu bạn muốn ăn bánh mềm hơn một chút thì cán bột dày 7 – 8cm.
– Dùng dao cắt bột thành từng sợi rộng 1 – 1,5cm, dài 7 – 8cm.
– Dùng xiên tre nhúng nước để không bị dính, ấn vào giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai vào, ấn nhẹ vào tâm của cả hai miếng bột để chúng dính vào nhau. 1 cái xích đu. Tiếp tục với những cái còn lại.
Bước 3: Chiên bánh mì
– Đổ đầy dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già, dùng tay kéo hai đầu bánh để gập đôi lại và gấp theo chiều dài rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng, nở đều thì vớt ra. để ráo nước.
Lưu ý: Khi chiên vụn bánh mì với lửa nhỏ, không nên xếp chồng bánh mì chiên giòn dễ bị dính vào nhau.
Xào
Thành phẩm
Bánh bao chín có mùi thơm, màu vàng nâu và đặc biệt giòn. Bên trong bánh rỗng ruột, giòn rụm, hấp dẫn. Bánh có thể cắt miếng vừa ăn để ăn với cháo hoặc chấm vào tô phở.
Món bánh quy giòn này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày mà vẫn giòn.
Cách làm bánh quy nhân thập cẩm đơn giản như một món ăn vặt ngọt ngào hấp dẫn. Bánh mặn ăn với cháo, bún, phở vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: http: //thoidaiplus.giad Vacations.vn/cach-lam-banh-quay-ngot-va-man-nong-ngon-cuc-don-gian…Nguồn: http: //thoidaiplus.giad Vacations.vn/cach-lam-banh-quay-ngot-va-man-nong-ngon-cuc-don-gian-d253647.html
Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giad Vacations.vn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!