Cách Làm Thịt Hoẵng Xào Lăn, Cách Làm Nai Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn – hagvietnam.com

Chắc hẳn bạn đã thử qua các món xào như gà xào lăn, bò xào lăn,… vô cùng quen thuộc rồi đúng không nào? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn cách thực hiện món thịt nai xào lăn thơm ngon, hấp dẫn không hề kém cạnh đâu nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Thịt nai xào lăn Cho 4 người

Thịt nai 500 gr Nấm mèo khô 50 gr (mộc nhĩ) Hành tây 2 củ Ớt 3 trái Ngò gai/ Ngò ôm 4 nhánh Hành tím 1 củ Sả 3 cây Gừng 1 nhánh Bột cà ri 2 muỗng cà phê Bột nghệ 1 muỗng cà phê Nước dão dừa 100 ml Nước cốt dừa 50 ml Rượu trắng 1 ít Dầu ăn 5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt nai tươi ngonThịt nai thật sẽ có cùng 1 màu dù là trong hay ngoài miếng thịt. Ngoài ra, thớ thịt nai sẽ mịn hơn cả thịt bò, bạn lưu ý để phân biệt.Không nên mua thịt quá rẻ, không rõ nguồn gốc mà nên mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín.Không mua thịt bị ngả màu nâu đen, có mùi ôi khó chịu hay chảy nhớt.

Đang xem: Cách làm thịt hoẵng xào lăn

Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) khô ngonBạn ưu tiên chọn cánh nấm có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.Màu sắc nấm ngon có màu hổ phách sậm, mặt nấm phía trên hơi bóng và mặt nấm ở phía dưới có màu cà phê sữa.Hạn chế chọn nấm mèo nhìn trông quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.Nơi mua nước cốt dừaNước cốt dừa bạn có thể tìm mua loại đóng hộp có sẵn tại các chợ hoặc siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể thử tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức của Điện máy XANH.

Sơ chế nấm và rau củ

Cho 25gr nấm mèo khô vào tô nước lạnh ngâm trong vòng 1 tiếng cho nấm nở mềm ra rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt bỏ chân nấm rồi cắt nấm mèo thành các sợi vừa ăn.Cách ngâm nấm mèo đúng cáchBạn chỉ cần ngâm trong nước lạnh cho đến khi nào nở ra là được, tối đa khoảng 3 tiếng. Vì nếu ngâm quá lâu, thì các chất độc có trong nấm sẽ sinh ra càng nhiều, nhất là chất morpholine có thời gian xuất hiện nhiều hơn.Tuyệt đối không ngâm với nước nóng vì nước nóng sẽ kích thích chất độc trong mộc nhĩ gây ra ngộ độc thực phẩm.Sau khi ngâm, bạn vớt ra rồi rửa sạch lại với nước lạnh.Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ngò gai, ngò ôm cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Ướp Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chất, Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Ngon Bổ Dưỡng

Sơ chế và ướp thịt nai

Để khử mùi hôi, thịt nai sau khi mua về bạn rửa với rượu trắng và dùng gừng để chà xát thịt. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.Kế tiếp, cắt thịt thành các lát mỏng sao cho vừa ăn, rồi cho ra một tô đựng.Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.Mách bạn: Ướp thịt với dầu ăn giúp tạo độ bóng và giúp thịt không bị khô trong quá trình nấu. Ngoài ra, bột cà ri và bột nghệ sẽ giúp món thịt nai có màu sắc bắt mắt và khử được mùi của thịt.Cách khử mùi hôi thịt naiDùng rượu trắng: Thịt nai khi mua về rửa sạch rồi bóp với rượu trắng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại qua nước lần nữa và để ráo.Dùng gừng: Xát sơ miếng thịt với gừng đập dập rồi rửa lại với nướcDùng giấm: Pha loãng 1 ít giấm với 1 lít nước lọc, đun sôi trên bếp. Chần sơ thịt nai trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra, rửa lại với nước rồi để ráo.

Xào thịt nai

Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho hết hành tím và sả băm vào, phi thơm ở lửa vừa.Khi hành tím bắt đầu vàng thơm, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê bột cà ri vào chảo, đảo đều lên.Tiếp theo, bạn cho hết thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 10 phút đến khi thịt bắt đầu săn lại. Đổ khoảng 100ml nước dão dừa vào, đun nóng đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút cho thịt mềm.

Xem thêm: Cách Thái Măng Để Xào Chay Với Hành Lá Và Mùi Tàu, Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản

Hoàn thành

Sau khi nấu được 15 phút, bạn cho nấm mèo và 50ml nước cốt dừa vào chảo, khuấy đều, tăng lửa vừa, đun khoảng 20 phút.Cuối cùng là cho hành tây vào, trộn đều, nấu khoảng 5 – 7 phút cho hành tây chín, mềm thì rắc ngò gai, ngò ôm vào và cùng thưởng thức món ăn thôi nào.

Thành phẩm

Thịt nai xào lăn nóng hổi, thơm nức mũi. Dĩa thịt có màu vàng từ bột nghệ, cà ri vô cùng bắt mắt. Thịt nai mềm, lớp da dai giòn, được nêm nếm gia vị vừa phải. Nước sốt béo ngậy, thêm chút cay nồng khiến món ăn thêm hấp dẫn.Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều sẽ rất ngon. Ngoài ra, để món ăn được nóng và ngon miệng hơn, bạn nên bày ra đĩa kim loại rồi bắc lên bếp ở lửa nhỏ rồi dùng nhé!Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món thịt nai xào lăn thơm ngon, béo ngậy này. Chúc bạn thành công nhé! Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì Từ khóa: cách làm thịt nai xào lăn, cách làm nai xào lăn, cách làm thịt nai xào, thịt nai xào lăn, nai xào lăn