Chương trình khuyến mại TẾT 2019

Tuổi thọ của ghế sofa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Một bộ ghế sofa phòng khách được các gia đình đặc biệt chú ý từ khi lựa chọn cho đến quá trình sử dụng để đảm bảo có được bộ sofa bền đẹp trong thời gian sử dụng. Một trong những yếu tố được nhiều gia đình chú ý là làm thế nào để có được bộ sofa bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng cũng như có được tuổi thọ lâu bền. Trước hết, các bạn phải tìm hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa mới có thể tìm ra được cách để có được các bí quyết giúp cho bộ sofa kéo dài tuổi thọ.

Với bất kỳ món đồ nội thất nào thì yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của chúng là từ đặc điểm trong thiết kế của chúng và quá trình sử dụng. Đối với bộ ghế sofa phòng khách các bạn cần quan tâm đến chất liệu của chúng cũng như trong quá trình sử dụng cần chú ý để có đảm bảo được tuổi thọ của chúng. Cùng tham khảo những yếu tố qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Mẹo bắt lỗi bộ ghế sofa có chất lượng hay không?
                         
Cách chọn sofa phòng khách đẹp cho từng không gian

Chất liệu bọc ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ ghế sofa đó là chất liệu bọc của chúng. Với mỗi chất liệu bọc sẽ có tuổi thọ khác nhau nhưng nhìn chung tùy thuộc vào chất lượng của chất liệu mà tác động không nhỏ đến tuổi thọ của bộ bàn ghế sofa. Nếu như bạn lựa chọn một bộ ghế sofa được bọc bằng các chất liệu kém chất lượng chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng trở nên xấu xí cũng như dễ bị hỏng bởi các tác động của các yếu tố bên ngoài trong quá trình sử dụng dù là nhỏ nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bộ sofa
Tuổi thọ của ghế sofa ảnh hưởng bởi chất liệu bọc

Ví dụ, đối với bộ ghế sofa da cao cấp nếu như có chất liệu bọc kém chất lượng sẽ khiến chúng nhanh chóng bị bong tróc, sờn, nứt nổ…ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và cảm giác khi sử dụng của bộ ghế sofa nhà bạn. Còn đối với chất liệu vải bọc thì sẽ nhanh bị sùi hay rách khiến bạn phải thay bộ sofa khác.

Khung ghế ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa

Trong cấu tạo của bộ bàn ghế sofa thì khung ghế đóng vai trò cực quan trọng khi chúng định hình được bộ sofa cũng như đảm bảo độ chắc chắn của chúng. Khung ghế sofa nếu như làm từ những chất liệu gỗ kém chất lượng thì sẽ nhanh chóng bị mục, ruỗng và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bộ ghế sofa nhà bạn. Vì thế, khi mua sofa các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến bộ phận này để đảm bảo có được bộ sofa chất lượng và tuổi thọ lâu bền. Hãy chắc chắn rằng khung sofa này được làm từ gỗ cao cấp bằng cách hỏi thông tin từ nhà sản xuất. Bạn cũng nên ngồi thử để kiểm tra độ chắc chắn của chúng.

Tuổi thọ bộ sofa ảnh hưởng bới yếu tố nào
Tuổi thọ của sofa ảnh hưởng bởi khung gỗ

Tuổi thọ ghế sofa chịu tác động của quá trình sử dụng

Cùng với quá trình sản xuất ảnh hưởng đến tuổi thọ bộ sofa thì những yếu tố trong quá trình sử dụng cũng tác động không nhỏ đến tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn. Đầu tiên, trong quá trình sử dụng phải chú ý đến trọng lượng cho phép của bộ sofa nếu như bạn không muốn bộ sofa nhà mình bị méo hay thậm chí là gãy khung ghế khi phải chịu trọng lượng quá nặng. Những bộ ghế sofa có kích thước càng lớn sẽ càng có khả năng chịu lực tốt. Ví dụ như ghế sofa góc sẽ chịu được trọng lượng tốt hơn so với bộ ghế sofa đơn hay sofa văng.

Tuôi thọ ghế sofa do các yếu tố nào tác động
Không để trọng lượng quá nặng trên bộ ghế sofa

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng việc đồ ăn, thức uống hay những vết bẩn trên bề mặt sofa không được xử lý kịp thời và đúng cách sẽ khiến cho tuổi thọ của bộ ghế sofa bị giảm đi. Điều quan trọng nhất là các vết bẩn cần được xử lý nhanh chóng để không để lại dấu vết. Hãy nhớ, sử dụng các dung dịch chuyên dụng với chất liệu đó để làm sạch để đảm bảo không tác động tiêu cực lên bộ ghế sofa.

Cách vệ sinh và bảo quản ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ ghế sofa

Nếu như bạn không biết cách vệ sinh và bảo quản sofa đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Hãy tiến hành vệ sinh hàng ngày, hằng tuần và theo định kỳ để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cũng như để không xuất hiện các bám bẩn khó chịu. Và công việc bảo quản phải được tiến hành thường xuyên và định kỳ, bảo quản chúng ngay cả khi không sử dụng để kéo dài tuổi thọ của bộ ghế sofa.

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ sofa
Luôn bảo quản ghế sofa trong quá trình sử dụng

Hiểu được những yếu tố tác động đến tuổi thọ của bộ ghế sofa giúp các bạn có được những kinh nghiệm, chú ý khi lựa chọn hoặc sử dụng chúng để giúp nâng cao tuổi thọ cho bộ ghế sofa của gia đình bạn.

Với các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ ghế sofa các bạn cần chú ý đến đặc điểm cụ thể của từng chất liệu để có được những chú ý khi lựa chọn cũng như bảo quản bộ sofa của gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh - Thanh Xuân nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 3 xu hướng sofa phòng khách lên ngôi trong năm 2019
icon 5 cách giúp làm ấm ngôi nhà vào mùa đông
icon Các yếu tố cần chú ý khi mua sofa phòng khách dịp Tết
icon Đón Tết An Nhiên: Ưu đãi ngập tràn 8.790.000đ Cực HOT
icon Bàn trà đã thay đổi thế nào theo thời gian?
icon Các yếu tố cần chú ý khi bày trí phòng khách dưới 15m2?
icon Cần chú ý gì khi chọn ghế sofa cho mùa đông?
icon Hỏi: Nên mua sofa khung gỗ hay khung inox?
icon 20+ mẫu bàn trà đẹp dịp cuối năm 2018
icon Các yếu tố cần chú ý khi chọn vải bọc lại ghế sofa vải
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng