Khuyến mãi mùng 8-3

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà

Bài trí bàn ăn hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bày trí và sắp xếp đồ nội thất trong nhà. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc mang tới những điều may mắn và thuận hòa cho gia chủ.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà

Tham khảo ngay những bí quyết mà Nội Thất Xinh chưa sẻ dưới đây là những thông tin hữu ích dưới đây giúp quý vị bày trí phòng ăn đẹp mà lại rước lộc vào nhà trong năm mới này.

Bài trí bàn ăn để không ai quay lưng ra cửa chính hoặc cửa sổ

Yếu tố quyết định tới việc tạo nên phong thủy tốt đó là mang tới cảm giác an toàn và thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Bởi vậy tránh việc bày trí bàn ăn mà khi ngôi bạn sẽ quay lưng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bạn sẽ không biết được đằng sau lưng mình có thứ gì và ai đang đi tới.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà
Không ai ngồi quay lưng với cửa chính hoặc cửa sổ

Trong trường hợp không có vị trí nào để kê bàn ăn thì quý vị nên chọn 1 chiếc gương phản chiếu những người ngồi quay lưng ra cửa hoặc có thể nhìn thấy cửa sổ sau lưng của bạn.

Chọn màu sắc phù hợp trên bàn ăn để tăng năng lượng tốt

Bạn hãy nhớ, trên bàn ăn có thể được kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau như: khăn trải bàn, khăn ăn, cốc thủy tinh, bộ dao dĩa...Gam màu của những vật dụng trang trí này không chỉ có ảnh hưởng tới liên kết riêng của bàn ăn mà còn ảnh hưởng tới những yếu tố khác nhau ghế ăn hoặc tấm thảm trang trí phía dưới bàn ăn.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà
Với những bộ bàn ăn nằm ở phía Đông của căn phòng nên bày trí màu xanh trên bàn

Bởi vậy, màu sắc có ý nghĩa vô cùng lớn trong phong thủy. Nếu bàn ăn ở phía Đông của phòng ăn hoặc căn nhà thì quý vị nên lựa chọn màu xanh lá. Cả màu xanh lá và màu xanh dương đều mang tới cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gam màu như: trắng / đen hoặc kết hợp với nhiều gam màu đa dạng bằng cách trang trí hoa tươi, nến, khăn ăn...để mang tới không gian sinh động hơn.

Chọn khăn lót đĩa có hình dạng cùng với bàn ăn

Khăn lót đĩa thường được sử dụng phổ biến tại những căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, dinh thự sang trọng. Nhưng chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang tới phong thủy tốt cho phòng ăn. Nếu bạn sử dụng vật dụng này thì nên chắc chắn chúng 'ăn nhập' với hình dạng chiếc bàn.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà
Khăn lót đĩa phải phù hợp với kiểu dáng bàn ăn

Nên chọn số ghế ăn là chẵn

Trong phong thủy, thông thường số chẵn đều có kết cấu đối xứng và tại nên sự thoải mái hơn đối với số lẻ. Bởi vậy bạn nên lựa chọn số ghế ăn là số chẵn như: 2, 4, 6, 8, 10, 12 ghế.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà
Nên chọn số ghế là chẵn

Vị trí của ghế không hướng vào phía cửa phòng tắm

Trong phong thủy quan niệm rằng hướng cửa vào phòng tắm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn bộ thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hướng nhìn này còn không mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn. Bởi vậy, bàn ăn nên được đặt càng xa phòng tắm.

Trang trí gương phản chiếu bàn ăn

Gương có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng tích cực vào trong không gian sống. Gương phản chiếu có tác dụng nhân đôi mọi vật. Do đó, khi gương phản chiếu bàn ăn sẽ mang tới không gian sung túc hơn.

Bí quyết bài trí phòng ăn hợp phong thủy, rước lộc vào nhà
Nên chọn gương trang trí cho phòng ăn

Trên đây là một số lưu ý khi bày trí bàn ăn mà quý vị nên tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho ngôi nhà của mình.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tiền nhiều để làm gì? Mua đồ Nội Thất Xinh tặng Vợ Yêu
icon Giảm ngay 15% tất cả sản phẩm khi mua hàng Online vào dịp Tết
icon Nội Thất Xinh chúc Tết và thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019
icon Cách làm mới ghế sofa da cũ đón Tết
icon Những gam màu sofa da được yêu thích nhất đầu năm 2019
icon Những yếu tố quyết định lựa chọn địa chỉ mua sofa
icon Những không gian lý tưởng phù hợp cho bộ sofa góc
icon Tìm hiểu kích thước ghế sofa dài tiêu chuẩn
icon 3 xu hướng sofa phòng khách lên ngôi trong năm 2019
icon 5 cách giúp làm ấm ngôi nhà vào mùa đông
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng